REVIEW XE MÁY

Khi ổ khóa xe máy bị lỏng cần khắc phục xử lý như thế nào ?

Nguyên nhân khiến ổ khóa xe máy bị lỏng

Hình ảnh chùm chìa khóa quá nhiều

Ổ khóa xe máy bị lỏng là một trong những sự cố thường gặp phổ biến và cũng là vấn đề đáng lo ngại hàng đầu của nhiều người sử dụng hiện nay. Bởi điều này đồng nghĩa với việc nguy cơ xe máy bị dễ bị mất trộm rất cao. Do đó, để bảo vệ tài sản cá nhân của mình tốt nhất, bạn nên tự trang bị cho mình những cách xử lý hiệu quả trong trường hợp lỗi xảy ra ở ổ khóa.

Ổ khóa xe máy khi bị lòng thì làm sao khắc phục

Hình ảnh chi tiết ổ khóa xe máy

Đúc rút từ kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số biện pháp khắc phục hiệu quả khi ổ khóa xe máy bị lỏng dưới đây.

Tìm hiểu hiện tượng ổ khóa xe máy bị lỏng

Khác biệt với trường hợp ổ khóa xe máy bị kẹt cứng – một sự cố cũng thường khá gặp phổ biến đối với ổ khóa xe máy hiện nay, gây khó khăn cho người dùng mỗi lần mở hoặc khóa cổ xe thì ngược lại hiện tượng ổ khóa quá lỏng sẽ giúp bạn đút chìa dễ dàng hơn nhưng cũng rất dễ gây tuột chìa khóa mỗi khi xe di chuyển. Đặc biệt, nguy hiểm hơn là khi ổ khóa bị lỏng thì bất cứ loại chìa khóa nào cùng có thể dùng để mở khóa xe của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng. Vì thế, đây được xe là “miếng mồi béo bở” cho kẻ trộm nhòm ngó và xe của bạn có thể bị mất trộm bất cứ lúc nào. Chính vì thế, nếu gặp tình trạng này, bạn cần tìm tới những biện pháp sửa càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân và cách sửa khi ổ khóa xe máy bị lỏng

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho ổ khóa xe máy bị lỏng nhưng nguyên nhân chính vẫn là do người dùng treo quá nhiều chìa khóa trong cùng một cụm chìa. Khi chúng ta lái xe với tốc độ nhanh thì các chìa khóa bên ngoài sẽ dao động, kết hợp với trọng lượng lớn của chúng sẽ làm làm gia tăng áp lực lên ổ khóa và gây biến dạng cấu trúc bên trong ổ khóa. Và lâu ngày làm cho ổ bị lỏng, hư hỏng.

Nguyên nhân khiến ổ khóa xe máy bị lỏng

Hình ảnh chùm chìa khóa quá nhiều

Để khắc phục sự cố này, người dùng cần mang xe tới các tiệm hoặc trung tâm sửa chữa xe máy chuyên nghiệp để được thay ổ khóa mới. Đồng thời, cách phòng ngừa tốt nhất cho vấn đề này chính là bạn nên tách riêng chìa khóa xe máy với các loại chìa khóa khác, nhằm giúp giảm sức năng cũng như áp lực của cả chùm chìa lên ổ khóa.

Những lưu ý quan trọng giúp phòng tránh ổ khóa xe máy bị hư

Nếu muốn ổ khóa xe máy của bạn luôn bền bỉ và không phải đối diện với tình trạng hư hỏng, lỏng và kẹt khóa thì chủ xe cần phải nắm vững những lưu ý quan trọng sau:

– Không treo cùng lúc quá nhiều chìa khóa lên ổ khóa xe máy, để tránh làm răng bi ổ khóa nhanh mòn, biến dạng, gây lỏng chìa hoặc kẹt chìa,…

– Khi để xe máy ở ngoài hoặc rửa xe, nhất là với xe ga, bạn nên đóng nắp khóa từ để tránh nước không bị chui vào trong ổ khóa gây gỉ sét, ăn mòn và hư hỏng, dẫn tới kẹt chìa, kẹt khóa cổ. Còn với xe số thường không có nắp từ thì bạn nên dùng băng dính bịt ổ khóa lại trong mỗi lần xịt rửa, vệ sinh xe, và sau khi hoàn thành thì nên yêu cầu thợ rửa xì thật khô ổ khóa. Bên canh đó, bạn nên để xe ở những nơi có mái che.

– Luôn khóa cổ xe cẩn thẩn hoặc lắp đặt các loại khóa xe có chức năng chống trộm thì bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, giúp thay bộ khóa chất lượng, an toàn.

– Không sử dụng chìa khóa xe cho những mục đích khác ngoài việc là mở – khóa xe máy như chìa để làm dụng cụ cậy, cắt,…hoặc để lưỡi chìa khóa xe bị chập điện. Bởi điều này sẽ làm biến dạng lưỡi chìa khóa hoặc làm chết chip khiển xe không thể nổ máy được.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vấn đề ổ khóa xe máy bị lỏng, hi vọng người dùng có thêm những kiến thức hữu ích về sự cố này nhằm xử lý có hiệu quả. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, xin vui lòng để lại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh, chính xác và miễn phí.

Trả lời

Địa chỉ: Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0989 937 282 - 0967 998 982

Giao diện bởi Anders Norén

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm