REVIEW Ô TÔ

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

bảo hiểm vật chất xe ô tô

bảo hiểm vật chất xe ô tô

Hiện nay, xe ô tô là phương tiện ngày càng trở nên gần gũi và quen thuộc đối với tất cả mọi người và có mức giá ngày càng rẻ. Tuy nhiên, theo những thống kê về số vụ tai nạn xảy ra do xe ô tô cũng ngày càng tăng đáng kể. Chính vì vậy, việc tham gia bảo hiểm cho xe ô tô đang ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Hơn thế, hầu hết mọi người tìm hiểu hay tham gia loại hình bảo hiểm này đều chưa hiểu rõ về cách tính phí cũng như phạm vi bảo hiểm của loại hình bảo hiểm này như thế nào. Dưới đây là các cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô hữu ích, hãy cùng tham khảo nhé!

bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô hay còn được gọi là bảo hiểm 2 chiều xe ô tô, bảo hiểm dành cho ô tô toàn diện, hay thậm chí là bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. 

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Đối với mức phí bảo hiểm cơ bản thì chắc chắn sẽ không thay đổi, tuy nhiên các mức phí về điều khoản bổ xung này sẽ có thể thay đổi theo số năm sản xuất được ví dụ điển hình như sau:

– Đối với bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới sẽ được hoàn toàn miễn phí nếu như xe ô tô sử dụng dưới 3 năm được tính từ năm sản xuất, từ 0.2% nếu xe đã sử dụng từ 3 đến 6 năm và 0.3% nếu xe sử dụng từ 6 đến 10 năm,….

– Đối với bảo hiểm sửa chữa xe tại gara chính hãng thì tỷ lệ phí bảo hiểm được tính từ 0,1% đến 0,3% Tùy vào chất lượng của xưởng sửa chữa – garage và thông thường ở trung tâm mua bán bảo hiểm sẽ có mức phí là 0,1%. 

– Đối với bảo hiểm được áp dụng mức khấu trừ: sẽ không áp dụng mức khấu trừ với tỷ lệ phí x 5%.

– Bảo hiểm xe bị ngập nước sẽ có phí bảo hiểm là 0,10%

– Bảo hiểm mất cắp bộ phận có bảo hiểm là 0,20%

Bảng tóm tắt về bảo hiểm vật chất ô tô

Tên sản phẩm Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô
Đối tượng bảo hiểm Dành cho các loại xe cơ giới hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam bao gồm có thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị khác trên xe.
Người được bảo hiểm Tài sản của chính chủ xe.
Phạm vi bảo hiểm

 

Giúp bồi thường cho các chủ xe về những thiệt hại vật chất xe xảy ra do xảy ra những tai nạn bất ngờ, với sự kiểm soát của chủ xe hay lái xe trong các trường hợp:

– Bị tai nạn do đâm, tông xe, lật đổ.

– Cháy nổ, bão lụt, sét đánh.

– Mất cắp hay các rủi ro bất ngờ khác.

– Thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý giúp cho việc ngăn ngừa, hạn chế tổn thất, trục vớt, kéo xe đến nơi sửa chữa, giám định tổn thất được tốt nhất.

Các loại trừ bảo hiểm

 

– Các loại đều được trừ chung theo quy định của pháp luật.

– Phí hao mòn, hư hỏng tự nhiên, hư hỏng do khuyết tật, mất giá, do sửa chữa, về điện hoặc các bộ phận thiết bị.

– Xe hư hỏng hay tổn thất quá nhiều do quá trình vận hành các thiết bị chuyên dùng cho xe cơ giới.

– Xe sau khi được sửa chữa trung, đại tu hay xe cải tạo mới theo quy định thì phải đăng kiểm lại mà chưa đi đăng kiểm lại theo quy định của Nhà nước.

– Xe bị mất, chiếm dụng, mất cắp bộ phận của xe, tranh chấp dân sự.

– Tổn thất động cơ do xe không may đi vào đoạn  đường ngập nước hay do nước bị lọt vào động cơ xe gây ra hiện tượng thủy kích phá hủy động cơ xe.

Bồi thường tổn thất Tuỳ vào trường hợp cụ thể mà bồi thường chi phí sửa chữa, thay thế mới các bộ phận và bồi thường các tổn thất toàn bộ thực tế hay thậm chí là ước tính.
Thời hạn bảo hiểm Thời hạn bảo hiểm thường được tính là 1 năm. Trong một số trường hợp đặc biệt thì thời hạn bảo hiểm có thể được tính dưới 1 năm.

 

Phạm vi Bảo hiểm

Phạm vi Bảo hiểm

Phạm vi Bảo hiểm

– Trong suốt quá trình người dùng tham gia bảo hiểm thì các trung tâm bảo hiểm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường cho các chủ xe cơ giới về những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn xảy ra bất ngờ mà không lường trước được ví dụ như những trường hợp sau:

+ Đâm, tông, va, lật, đổ, chìm toàn bộ xe hay bị các vật thể khác rơi vào.

+ Xảy ra hỏa hoạn, cháy, nổ.

+ Những tai nạn bất khả kháng do mẹ thiên nhiên gây ra.

+ Mất cắp xe do trộm, cướp.

– Ngoài số tiền bồi thường ra thì các công ty cổ phần bảo hiểm sẽ có nhiệm vụ hoàn trả lại cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý nhất theo thỏa thuận đã ký tại hợp đồng bảo hiểm để nhằm thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn, bao gồm các chi phí:

+ Ngăn ngừa hạn chế tổn thất bị phát sinh thêm.

+ Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe không may bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.

Như vậy, với những thông tin hữu ích trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô. Chúc bạn sẽ có được những hành trình an toàn và vui vẻ. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 

Trả lời

Địa chỉ: Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0989 937 282 - 0967 998 982

Giao diện bởi Anders Norén

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm