TƯ VẤN MUA MÁY RỬA XE

Vệ sinh điều hòa đúng cách với máy rửa xe mini

Một trong những cách vệ sinh điều hòa rất tiện dụng hiện nay chính là dùng máy rửa xe mini. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh điều hòa đúng cách với máy rửa xe. Để tránh những sự cố không đáng có cũng như mang lại quá trình vệ sinh hiệu quả nhất chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách làm sạch điều hòa bằng máy rửa xe mini thông qua bài viết dưới đây.

Contents

Tại sao cần phải vệ sinh, làm sạch điều hòa?

Điều hòa là thiết bị làm mát vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Sau một thời gian sử dụng, thiết bị làm mát của gia đình bạn khó lòng tránh khỏi được sự bám bẩn của bụi. Đặc biệt, tấm lưới chắn điều hòa và dàn trao đổi nhiệt là hai bộ phận dễ bám bẩn nhất. Nếu như không được làm sạch thì khả năng làm lạnh sẽ giảm đi 1% sau mỗi một tuần khiến cho nhu cầu làm mát không đáp ứng đủ, hao tổn lượng điện năng lớn.

Máy rửa xe mini cho khả năng làm sạch điều hòa hiệu quả

Máy rửa xe mini cho khả năng làm sạch điều hòa hiệu quả

Do đó mà chúng ta cần tiến hành vệ sinh, làm sạch điều hòa để:

  • Đầu tiên là đảm bảo luồng không khí sạch. Khi máy quá nhiều bụi bẩn, điều hòa thổi gió làm mát sẽ khiến cho bụi bẩn lẫn vào gió khiến cho chúng ta rất dễ hít phải.
  • Đảm bảo quá trình vận hành của điều hòa, nâng cao tuổi thọ, tiết kiệm chi phí cũng như sửa chữa máy.
  • Cho khả năng tiết kiệm nguồn điện năng lớn.

Máy rửa xe mini có thể vệ sinh điều hòa được?

Khi nghe đến việc vệ sinh điều hòa bằng máy rửa xe mini không ít người ngạc nhiên và băn khoăn là liệu nước có thể làm hỏng máy hay không? Câu trả lời là không. Việc sử dụng máy rửa xe mini để vệ sinh điều hòa là hoàn toàn phù hợp khi chúng mang lại rất nhiều tiện ích.

Những chiếc máy rửa xe mini có kích thước nhỏ gọn, khối lượng nhẹ, tính cơ động cao nên rất phù hợp cho việc xịt rửa điều hòa.

Những máy có áp lực nước nhỏ sẽ không làm tổn hại quạt

Những máy có áp lực nước nhỏ sẽ không làm tổn hại quạt

Béc phun đa dụng cùng súng phun và vòi phun tiện dụng, mọi bụi bẩn trong máy lạnh sẽ nhanh chóng được làm sạch mà không tốn quá nhiều thời gian. 

Tuy nhiên không phải máy rửa xe nào cũng có thể tiến hành vệ sinh làm sạch điều hòa được. Chỉ những máy rửa xe mini mới có thể đảm nhận công việc này và cũng chỉ có những máy phun rửa mini có áp lực nước thấp dao động trong khoảng 80 – 120 bar mới phù hợp. Máy rửa xe có áp lực nước quá mạnh có thể khiến hỏng điều hòa.

Những máy rửa xe có súng phun ngắn sẽ giúp cho quá trình phun rửa dễ dàng nhất. Một số model máy rửa xe có thể dùng để vệ sinh điều hòa chính là Karcher K2.420, V-Jet VJ100,…

Cách vệ sinh điều hòa đúng cách bằng máy rửa xe mini

Thông thường, thời gian định kỳ thích hợp nhất để vệ sinh một chiếc điều hòa là từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu như điều hòa của bạn hoạt động không thường xuyên, liên tục thì khoảng 6 tháng/lần là hợp lý. 

Vệ sinh dàn lạnh

Vệ sinh dàn lạnh

Chuẩn bị

Đầu tiên chúng ta cần tiến hành chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết : 

  • Máy rửa xe mini kích thước nhỏ gọn có áp lực thấp, súng phun ngắn.
  • Khăn sạch để ngăn chặn nước có thể gây hỏng máy lạnh.
  • Tua vít cũng các vật dụng cần thiết.
  • Túi đựng nước trong quá trình phun rửa.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chúng ta tiến hành ngắt điện và bắt đầu kiểm tra tổng quát máy để đảm bảo an toàn về điện, tránh những sự cố không đáng có xảy ra. Sau đó chúng ta lồng túi đựng nước vào máy để tránh cho nước bẩn rây ra sàn.

Vệ sinh dàn lạnh

Chúng ta dùng tua vít để tháo rời lưới lọc ra khỏi dàn lạnh. Sau đó dùng dòng nước áp lực vừa phải phun trực tiếp vào dàn lạnh để làm sạch bụi bẩn. Lưu ý, bạn nên dùng tua vít để cố định cánh quạt vì áp lực nước mạnh có thể làm quạt bị gãy. Tiếp đó là xịt sạch lưới lọc. 

Vệ sinh dàn nóng

Dàn nóng thường đặt bên ngoài, bạn có thể tháo dàn nóng xuống hoặc xịt rửa trực tiếp. Lưu ý không nên xịt trực tiếp vào mô tơ quạt cục nóng vì có thể phát sinh sự cố.

Làm sạch dàn nóng

Làm sạch dàn nóng

Chạy thử điều hòa

Sau cùng chúng ta lau khô các thiết bị và lắp đặt lại như cũ. Tiến hành khởi động điều hòa, nếu không có âm thanh lạ, khả năng làm mát nhanh là được.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách vệ sinh điều hòa đúng cách bằng máy rửa xe mini. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp đảm bảo chất lượng cho chiếc điều hòa của mình.

Trả lời

Địa chỉ: Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0989 937 282 - 0967 998 982

Giao diện bởi Anders Norén

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm