TIN TỨC

Những lỗi hay gặp phải ở máy đánh giày và cách khắc phục

Máy đánh giày tiện nghi

Dù máy đánh giày của bạn có chất lượng tốt đến đâu, độ bền cao như nào thì trong suốt quá trình sử dụng cũng khó lòng mà tránh được một số sự cố phổ biến. Để thuận tiện cho việc sửa chữa cũng như bảo dưỡng, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn những lỗi hay gặp phải ở máy đánh giày và cách khắc phục.

Contents

Những lỗi máy đánh giày hay gặp phải

Lỗi máy đánh giày không chạy

Đây là một trong những sự cố phổ biến, thường gặp nhất đối với nhiều dụng cụ đánh giày. Biểu hiện của sự cố này chính là khi chúng ta đặt giày vào đúng vị trí quy định nhưng máy không vận hành. Sự cố này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà phổ biến nhất chính là do lỗi về nguồn điện.

Nguồn điện bị đảo chiều, giắc cắm bị lỏng sẽ khiến cho máy không thể vận hành được. Do đó chúng ta cần tiến hành rút phích cắm ra và tiến hành cắm lại.

 

Máy đánh giày bị lỗi

Máy đánh giày không chạy ngay cả khi chúng ta để giày đúng vị trí thì nên kiểm tra nguồn điện

Ngoài ra, một số ít nguyên nhân khiến cho máy đánh giày không vận hành được là do vị trí đặt không hợp lý. Cường độ ánh sáng quá lớn khiến cho mắt đọc của bộ phận cảm ứng không thể đọc được thông tin khi có giày để vào. Do đó mà máy không thể vận hành được. Trước nguyên nhân như này, chúng ta cần thay đổi vị trí đặt máy, tránh những nơi có cường độ ánh sáng quá lớn cũng như có kính phản chiếu ánh sáng.

Lỗi máy đánh giày chỉ chạy được một khoảng từ 3 – 5s rồi dừng

Khi chúng ta đưa giày vào mô tơ quay làm chổi quay, nhưng chỉ được vài giây là tự động tắt. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do mạch cảm ứng của máy bị hỏng. Cách khắc phục duy nhất là chúng ta cần đưa máy đến những cửa hàng sửa chữa, trung tâm bảo hành để những kỹ thuật viên có tay nghề tiến hành thay mới.

Máy đánh giày chạy liên tục

Đây lại là một sự cố về khả năng vận hành của máy đánh giày. Những thiết bị đánh giày sẽ có chế độ tự ngắt khi vận hành từ 30 -60s. Nhưng khi máy của bạn gặp sự cố thì chúng sẽ cứ chạy liên tục mà không dừng lại kể cả khi không có giày trong đó. Điều này gây lãng phí điện cũng như làm giảm tuổi thọ của máy.

Nguyên nhân chính gây ra sự cố này có thể là do mạch cảm ứng bị lỗi. Khi đó, chúng ta cần thay mạch cảm ứng cho máy. Ngoài ra, nhiều trường hợp người dùng không cẩn thận đã vô ý đá gãy mắt đọc của máy. Do đó, chúng ta cần thay mắt đọc cho máy.

Máy đánh giày thường gặp một số sự cố

Máy đánh giày thường gặp một số sự cố

Có thể bạn quan tâm: Máy đánh giày – Sự tiện nghi cho cuộc sống hiện đại ngày nay

Máy đánh giày bị lỗi không lấy được xi

Nguyên nhân chủ yếu gây nên sự cố này chính là máy đánh giày lâu không sử dụng khiến cho lượng xi trong hộp chứa xi bị đông lại, khô cứng. Do đó mà khi chúng ta nhấn van bi sẽ không có xi chảy xuống.

Chúng ta cần kiểm tra xem lượng xi trong hộp chứa có còn không, nếu không thì nên bổ sung để đảm bảo quá trình vận hành. Ngoài ra, nếu máy không lấy được xi là do xi bị khô thì chúng ta thêm một lượng nhỏ nước ấm (khoảng 50 độ) vào hộp chứa xi. Sau đó tháo rời các van bi, lò xo và tiến hành làm sạch.

Xi bị chảy ra ngoài liên tục

Tình trạng xi đánh giày chảy ra ngoài liên tục có xuất hiện ở một số model. Sự cố này không quá phổ biến nhưng không phải là không có. Nguyên nhân chính là do người dùng trong quá trình vận hành không để ý đã đá văng hộp chứa làm hộp chứa xi bị vỡ, van bi bị vỡ,… dẫn tới tình trạng xi bị chảy ra ngoài liên tục, gây lãng phí.

Cách khắc phục chính là chúng ta cần thay mới hộp chứa xi để đảm bảo cho máy đánh giày vận hành ổn định.

Chổi máy đánh giày bị tung ra ngoài

Nguyên nhân của sự cố này có thể là do trong quá trình vận hành, người dùng vô ý đá vào chổi với một lực mạnh khiến cho phần kết nối giữa mô tơ với chổi bị vỡ làm cho chổi quét bị bung ra, ảnh hưởng tới chất lượng đánh bóng, làm sạch giày. 

Do đó, chúng ta cần tiến hành thay chổi mới.

Trên đây là một số sự cố thường gặp của máy đánh giày. Những cách khắc phục trên đây hy vọng phần nào đó sẽ giúp cho chiếc máy đánh giày của quý vị luôn trong tình trạng tốt nhất.

Xem thêm: http://images.google.com.au/url?q=https://mayruaxecongnghiep.com

Trả lời

Địa chỉ: Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0989 937 282 - 0967 998 982

Giao diện bởi Anders Norén

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm