VỆ SINH XE CỘ

Mẹo rửa xe bằng máy rửa xe gia đình nhanh và sạch nhất

Rửa xe bằng bình bọt tuyết

Hiện nay nhiều người chọn mua cho mình những model máy rửa xe mini để tiến hành phun rửa xe tại gia. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phun rửa sao cho hiệu quả nhất, không tổn hại cho lớp sơn xe. Do đó chúng tôi sẽ chỉ ra mẹo rửa xe bằng máy rửa xe gia đình nhanh và sạch nhất trong bài viết dưới đây.

Máy rửa xe mini gia đình

Máy rửa xe  mini được sử dụng rộng rãi

Contents

Cách rửa xe bằng máy rửa xe gia đình nhanh và sạch nhất

Chuẩn bị dụng cụ phun rửa

Đầu tiên, để cho quá trình phun rửa có thể diễn ra ổn định, tuần tự thì chúng ta cần có công đoạn chuẩn bị tốt:

  • Lựa chọn địa điểm phun rửa xe hợp lý, trán gây ảnh hưởng tới người khác
  • Tiến hành phun rửa vào lúc sáng sớm, hoặc chiều tối khi trời không nắng gắt để tránh hiện tượng bay hơi dẫn tới tốn nước
  • Chuẩn bị đầy đủ máy bơm rửa xe mini, giẻ lau, hóa chất tẩy rửa, hai xô (nếu dùng bình bọt tuyết thì chúng ta không cần chuẩn bị hai xô)

Tiến hành phun rửa

Đầu tiên chúng ta làm ướt bề mặt xe với dòng nước có áp lực yếu, vừa phải từ máy rửa xe. Sau khi bề mặt xe đã ướt chúng ta sử dụng bình bọt tuyết để phun hóa chất lên xe, nếu không thì dùng hóa chất đã pha sẵn trong xô để lau lên xe để làm mềm vết bẩn.

Máy rửa xe được sử dụng ở tiệm

Sử dụng máy rửa xe gia đình tại tiệm

Sau đó chúng ta sử dụng dòng nước có áp lực mạnh để đánh bay bùn đất, vết bẩn cứng đầu tại những vị trí khó khăn như gầm xe và bánh xe. Tại những vị trí này chủ yếu là kim loại nên chúng ta không cần lo lắng về việc tổn hại sơn xe. Lưu ý, chúng ta nên rửa phần bánh xe trước để tránh tình trạng bụi bẩn lại té lên phía trên đã rửa gây phí công, tốn sức.

Sử dụng giẻ lau sạch để lau chùi bề mặt xe. Lưu ý, không giặt giẻ vào nước bẩn vì có thể tích tụ cát, bụi bẩn vào xe khiến cho quá trình lau chùi tạo ra các vết xước trên xe.

Sau khi đã lau xe xong bằng hóa chất chuyên dụng, chúng ta tiến hành xịt rửa lớp bọt xà phòng. Sử dụng dòng nước với áp lực thấp để tránh tình trạng xước sơn xe. Chúng ta nên xịt nước theo một chiều duy nhất để cho quá trình phun rửa nhanh cũng như hạn chế các tổn hại bề mặt sơn về lâu dài. Để vòi nước tạo với bề mặt xe một góc khoảng 45 độ để gia tăng khả năng rửa trôi, giúp quá trình phun rửa nhanh chóng, tiết kiệm nước.

Kết thúc quá trình phun rửa chúng ta tiến hành khởi động xe, chạy thử một vòng để làm rơi hết nước đọng trong xe. Vừa giúp xe nhanh không cũng như hạn chế tình trạng đọng nước dẫn tới han gỉ.

Có thể bạn quan tâm: Có 3 triệu nên mua loại máy rửa xe loại nào?

Một số lưu ý trong quá trình phun rửa xe tại nhà

Bộ thiết bị đi kèm máy rửa xe

Bộ thiết bị rửa xe đi kèm máy rửa xe

Trong quá trình phun rửa để đảm bảo cho quá trình phun rửa đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  • Đối với ô tô, tiến hành đóng kín cửa để tránh nước té vào làm ướt các nội thất bên trong. Nếu rửa xe máy, chúng ta nên dùng băng dính đen để dán ổ khóa lại, tránh bị nước té vào gây han gỉ.
  • Điều chỉnh áp lực nước cho phù hợp với từng vị trí, quá trình phun rửa.
  • Sử dụng nước sạch cho quá trình phun rửa để hạn chế sự cố 
  • Dùng hóa chất tẩy rửa phù hợp để tránh tổn hại tới bề mặt sơn xe.
  • Vì tiến hành phun rửa tại gia nên chúng ta không bị gấp gáp về mặt thời gian. Do đó không nên rửa xe khi động cơ xe còn nóng vì có thể gây sốc nhiệt cho động cơ. Tình trạng đó diễn ra lâu dần có thể dẫn tới nứt lốc máy.
  • Nếu như xe bị bám bẩn nhiều, hoạt động tại những môi trường có nhiều bụi bẩn thì chúng ta nên tiến hành phun rửa mỗi tuần 1 lần. Bạn cũng có thể giãn cách ra từ 1 – 2 lần/tháng nếu như xe không tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, để xe tại những nơi có mái che,…

Trên đây là một số thông tin về cách rửa bằng máy rửa xe gia đình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn sạch và đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Địa chỉ: Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0989 937 282 - 0967 998 982

Giao diện bởi Anders Norén

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm