VỆ SINH XE CỘ

Dung dịch rửa xe bọt tuyết là gì?

Rửa xe bằng bình bọt tuyết

Bình bọt tuyết là thiết bị chuyên dụng ngày càng được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng phun rửa. Nhiều người hẳn đã không quá xa lạ về bình bọt tuyết. Tuy nhiên dung dịch rửa xe bọt tuyết – yếu tố chính, thì lại ít được mọi người quan tâm.

Chính vì vậy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bình bọt tuyết cũng như dung dịch phun rửa tiện dụng này thông qua bài viết dưới đây.

bình bọt tuyết

Bình bọt tuyết gắn súng phun

1. Dung dịch bọt tuyết là gì?

Đầu tiên để có thể làm rõ về loại dung dịch làm sạch này thì chúng ta cần hiểu khái quát về bình bọt tuyết.

Bình bọt tuyết là thiết bị chuyên dụng hỗ trợ cho quá trình phun rửa xe tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Bình bọt tuyết được gọi tên theo màu sắc của lớp bọt màu trắng như tuyết.

Bình chứa có chứa hỗn hợp dung dịch hóa chất bọt tuyết chuyên dụng cùng với nước. Thiết bị này hoạt đồng dựa vào luồng khí nén từ bình nén khí. Khí nén với áp lực cao, sục vào bình giúp trộn đều hỗn hợp. Khi chúng ta bóp cò súng, lớp bọt màu trắng sẽ phun ra ngoài, hỗ trợ việc phun rửa.

Bình phun bọt tuyếtBình phun bọt tuyết

Vậy dung dịch bọt tuyết rửa xe là gì? Đây là một loại dung dịch chuyên dụng cho các bình bọt tuyết để phục vụ quá trình phun rửa xe. Chúng được pha trộn từ những hóa chất chuyên dụng như chất tẩy rửa, chất tạo bóng, chất tạo hương thơm.

Mỗi một nhà sản xuất lại có những công thức khác nhau với các tỷ lệ pha trộn không giống nhau. Do đó mà khi tiến hành pha dung dịch với nước cũng đều theo những tỷ lệ riêng biệt.

Dung dịch này cho khả năng làm sạch cao, dễ làm mềm vết bẩn, kết hợp cùng áp lực nước khiến cho các vết bẩn cứng đầu cũng đều dễ dàng bị rửa trôi. Ngoài ra, khi rửa xe với dung dịch này bề mặt xe sẽ được dưỡng bóng tốt, bảo vệ màu sơn, lâu bám bụi trở lại cùng với hương thơm dễ chịu.

Đặc biệt, dung dịch này còn có độ an toàn cao đối với người dùng khi không có hóa chất gây hại cho da tay.

>>>Xem thêm: Những kinh nghiệm khi sử dụng barrier tự động

2. Cách sử dụng dung dịch rửa xe bọt tuyết

Nghe tên có vẻ hơi khó khăn nhưng thực ra cách sử dụng lại rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần nắm rõ được tỷ lệ pha dung dịch là đã có thể tiến hành sử dụng bình bọt tuyết.

Mỗi loại dung dịch đều có công thức pha chế khác nhau, do đó chúng ta cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để có được chất lượng phun rửa tốt nhất cũng như tránh lãng phí.

Cách rửa xe bằng bình bọt tuyếtRửa xe bằng bình bọt tuyết

Thông thường, dung dịch phun rửa bọt tuyết sẽ được chia ra làm 3 loại khác nhau. Cách phân chia này không chính xác 100% nhưng nó là tương đối với độ sử dụng phổ biến cao. 

  • Dung dịch rửa xe bọt tuyết loại thường: Với nồng độ hóa chất ở mức trung bình thì chúng ta tiến hành pha theo tỷ lệ 1:40. Có nghĩa là 1 lít dung dịch sẽ pha với 40 lít nước.
  • Dung dịch rửa xe bọt tuyết loại đặc: Nồng độ hóa chất của loại dung dịch này sẽ cao hơn loại thường nên thường được pha với tỷ lệ 1:80.
  • Dung dịch rửa xe bọt tuyết loại siêu đậm đặc: Đây là loại dung dịch có nồng độ hóa chất cao nhất. Chính vì vậy mà tỷ lệ pha lên tới 1:120.

Chúng ta tiến hành pha dung dịch theo đúng tỷ lệ quy định của nhà sản xuất. Cho luồng khí nén sục vào bình bọt tuyết để trộn đều hóa chất. Trước khi xịt hóa chất bọt tuyết lên chúng ta cần tiến hành làm ướt bề mặt xe rồi mới xịt hóa chất chuyên dụng.

Sau đó, kết hợp với giẻ lau để cọ các vết bẩn, kết hợp cùng dòng nước áp lực để rửa trôi vết bẩn. Cuối cùng, tiến hành lau khô xe bằng giẻ khô, sạch là đã hoàn thành việc phun rửa.

Các dung dịch rửa xe bọt tuyết phổ biến và được dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay chính là Pallas Trung Niên, 3M, Sonax, Anaquat,…

>>>Có thể bạn quan tâm: Đánh giá về máy rửa xe mini Bosch thương hiệu Đức

Trên đây là một số thông tin chung nhất về dung dịch rửa xe bọt tuyết. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với quý vị trong việc lựa chọn cũng như sử dụng sao cho phù hợp.

Trả lời

Địa chỉ: Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0989 937 282 - 0967 998 982

Giao diện bởi Anders Norén

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm