TIN TỨC

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh được xem là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu dành cho những ai có ý định đầu tư vào hạng mục kinh doanh “tiền tỉ” này. 

Chi phí bãi đỗ xe thông minh sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cho nên nhà đầu tư cần phải dựa vào những yếu tố này để có thể chủ động hơn về tài chính và có sự chuẩn bị tốt nhất cho dự án của mình sao cho phù hợp.

Contents

3 yếu tố quyết định tới chi phí đầu tư bãi đỗ xe thông minh

Thông thường sẽ có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới chi phí cho việc xây dựng hệ thống để xe thông minh. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 3 yếu tố chính có ảnh hưởng lớn nhất tới tổng chi phí xây dựng hệ thống như sau: 

chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí đầu tư bãi đỗ xe

Loại hình xây dựng bãi đỗ xe

Loại hình xây dựng bãi đỗ xe như thế nào sẽ là yếu tố làm ảnh hưởng tới chi phí của nhà đầu tư. Điều đó tùy thuộc vào việc bạn chọn xây dựng bãi để xe trong hầm hay ngoài trời dạng tầng? Bãi đỗ xe máy hay ô tô? Chi phí lắp đặt các hệ thống thiết bị phù hợp cho từng mô hình bãi đỗ xe thông minh plc?…. 

Khi đã xác định được mô hình cụ thể, từ đó bạn sẽ biết cần phải trang bị những gì và có những tính toán chi phí phù hợp nhất. 

Quy mô của bãi đỗ xe

Tùy vào từng quy mô lớn hay nhỏ cụ thể sẽ có những mức đầu tư khác nhau. Quy mô lớn chắc chắn cần nguồn chi phí đầu tư nhiều hơn và ngược lại, quy mô nhỏ sẽ ít tốn chi phí hơn. 

Ngoài ra, quy mô bãi đỗ xe lớn sẽ kéo theo các thiết bị lắp đặt đi kèm sẽ cùng cần phải tăng theo để đảm bảo cho việc quản lý được hiệu quả và tốt nhất. Do đó mới nói đây là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng để giúp cho việc xác định chi phí xây dựng phù hợp nhất.

quy mô bãi đỗ xe thông minh

Quy mô lớn sẽ tốn nhiều chi phí đầu tư

Công nghệ xây dựng bãi đỗ xe

Công nghệ được ứng dụng vào bãi đỗ xe của bạn như thế nào cũng quyết định tới chi phí. Theo đó, sẽ có những lựa chọn về công nghệ như:

– Công nghệ cơ bản gồm: hệ thống phần mềm, thẻ từ, camera giám sát. 

– Công nghệ hiện đại: gồm các trang bị ở công nghệ cơ bản, ngoài ra còn có thêm thiết bị gờ giảm tốc,…

Công nghệ càng cao, càng hiện đại thì chi phí càng lớn. 

Những trang bị cần có đối với hệ thống quản lý của bãi đỗ xe thông minh 

Hệ thống các phần mềm

Hệ thống đỗ xe thông minh chắc chắn không thể thiếu được các hệ thống phần mềm nhằm để quản lý việc ra/vào trong bãi đỗ xe. 

Các phần mềm quản lý sẽ bao gồm: các module quản lý thẻ, làn xe, quản lý đăng ký gửi xe, giá vé và module quản trị. Tùy vào quy mô mà có thể có 1 hoặc nhiều hơn các máy tính quản lý.

hệ thống phần mềm đỗ xe thông minh

Quản lý tốt việc ra/vào xe với hệ thống các phần mềm

Máy quẹt thẻ từ thông minh

Thiết bị này có chức năng là quẹt thẻ ra vào để có thể thực hiện đối chiếu và kiểm soát được thông tin của khách hàng tự động. Thiết bị này không thể thiếu đối với hệ thống quản lý của bãi đỗ xe hiện đại ngày nay.

Lắp đặt hệ thống camera giám sát

Tại chốt kiểm soát thông thường sẽ có từ khoảng 4 camera giám sát chuyên dụng. Chúng sẽ được kết hợp với thẻ từ nhằm đảm bảo cho việc giám sát, chụp và ghi lại những thông tin để đảm bảo cho việc kiểm soát ra vào của xe.

Để đảm bảo việc kiểm soát được thực hiện một cách chặt chẽ, các camera giám sát còn được lắp đặt cho từng vị trí đậu xe.

thiết bị giám sát bãi đỗ xe thông minh

Camera giám sát không thể thiếu trong việc quản lý bãi đỗ xe thông minh

Cổng barie tự động

Việc sử dụng cổng barrier tự động sẽ mang lại khả năng kiểm soát hệ thống một cách tốt nhất. Nếu các thông tin trùng khớp thì barie sẽ tự động mở/đóng để phương tiện có thể đi qua. Việc lắp đặt thiết bị này là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo cho việc tăng cường việc kiểm soát an ninh được chuyên nghiệp hơn.

Gờ giảm tốc, hàng rào inox

Những thiết bị này đều có chức năng là đảm bảo tăng cường an ninh và quản lý tốt  nhất việc ra vào của xe:

– Gờ giảm tốc giúp cho các phương tiện có thể giảm tốc độ tại vị trí quẹt thẻ. 

– Hàng rào inox sẽ được lắp đặt tại các bãi đỗ xe ô tô

Như vậy, với 3 yếu tố quyết định tới chi phí xây dựng bãi đỗ xe thông minh mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây đã có thể giúp cho người dùng xác định được mức chi phí đầu tư bao nhiêu để đảm bảo có được sự chuẩn bị tốt nhất về kinh phí đầu tư. 

Trả lời

Địa chỉ: Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0989 937 282 - 0967 998 982

Giao diện bởi Anders Norén

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm