REVIEW Ô TÔ, REVIEW XE MÁY

Cách tra biển số xe chính chủ nhanh và chính xác nhất

Tra biển số xe chính chủ

Giao diện website tra cứu biển số xe

Nhu cầu tra cứu thông tin biển số xe đang ngày càng trở nên thông dụng hơn. Với hệ thống quản lý xe được “số hóa” như hiện nay thì việc kiểm tra xem biển số xe đó thuộc sở hữu của ai không còn là điều khó khăn nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tra cứu biển số xe. Do đó hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn cách tra biển số xe chính chủ nhanh và chính xác nhất.

Contents

Hướng dẫn cách tra biển số xe chính chủ đối với ô tô

Nước ta là một trong số những quốc gia có tỷ lệ sử dụng ô tô khá nhanh trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, tỷ lệ ô tô trên tổng số các phương tiện tại Việt Nam vẫn còn khá ít. Cho nên Nhà nước vẫn có thể quản lý được thông qua cổng thông tin điện tử. Việc tra cứu các thông tin biển số xe đều được thực hiện online thông qua kết nối mạng internet. Để tra cứu bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Cục đăng kiểm theo đường link như sau: 

http://app.vr.org.vn/ptpublic/ màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ:

Tra biển số xe chính chủ

Giao diện website tra cứu biển số xe

Bước 2: Cập nhật đầy đủ các thông tin trong biểu mẫu

– Biển đăng ký

Nhập chính xác các ký hiệu biển số xe muốn tra cứu vào ô Biển đăng ký.

Nếu sau khi nhập xong, hệ thống thông báo “Biển số xe không đúng định dạng!”, bạn sẽ nhập lại như sau:

  • Với những biển số xe gồm 4 số (kiểu cũ): Bạn có thể nhập không có dấu gạch ngang hoặc hoặc có dấu gạch ngang, viết chữ thường hoặc chữ hoa đều được. Áp dụng cho cả biển số xe xanh hoặc trắng.

Ví dụ: Bạn nhập  30H8686 hoặc 30H-8686 hoặc 30h8686 đều được.

  • Với những biển số xe gồm 5 số (kiểu mới): Bạn thực hiện nhập thông tin tương tự như khi nhập biển số xe kiểu cũ. Tuy nhiên giữa việc tra cứu biển số xe xanh hoặc trắng sẽ có sự khác nhau.

Biển số xe màu trắng: Bạn cần phải thêm chữ “T” ở cuối. Ví dụ: 30H52252T hoặc 30H-52252T

Biển số xe màu xanh: Bạn cần thêm chữ “X” ở cuối. Ví dụ: 29H22286X hoặc 29H-22286X

Biển số xe màu đỏ: Thuộc hệ thống xe quân đội, nên không tra được ở website này.

– Mã xác thực

Nhập lại mã xác thực được website cung cấp trên màn hình vào ô trống. Lưu ý, bạn cần nhập đúng theo các kí tự chữ thường, chữ hoa rõ ràng.

Cuối cùng, nhấn nút “Tra cứu” và đợi kết quả.

cách tra biển số xe chính chủ

Kết quả tra cứu biển số xe

Hướng dẫn cách tra cứu biển số đối với xe máy

Hiện nay, nước ta chưa xây dựng được cổng thông tin điện tử để tra cứu biển số xe máy trực tuyến. Do đó bạn chưa thể tự tra cứu biển số xe máy trực tuyến được.

Xuất phát từ một thực tế là số lượng xe gắn máy và xe máy tại Việt Nam quá lớn. Cùng với đó, việc đổi biển số, sang tên, đổi chủ được tiến hành với tần suất lớn, dẫn đến cập nhật dữ liệu lên hệ thống online gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, việc tra cứu biển số ô tô được xem là thiết thực hơn. Nó giúp cho chủ sở hữu biết được thông tin như thời hạn đăng ký xe, thời hạn giấy phép lái xe để đi đăng kiểm lại.

Bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm đăng kiểm cấp giấy chứng nhận biển số xe, nơi mà chiếc xe đó được đăng ký để kiểm tra. Cách này khá mất thời gian và công sức, hơn nữa bạn sẽ phải mất một khoản phí nhất định giúp cho việc tra cứu diễn ra suôn sẻ hơn.

Còn một cách khác là sử dụng dịch vụ tra cứu biển số xe. Dịch vụ tra cứu biển số xe máy là dịch vụ mà các công ty thám tử điều tra thông tin về biển số xe đó khi khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên cách này bạn cũng phải mất phí, giá trung bình để:

  • Tra cứu biển số xe máy: 1.6tr/xe
  • Tra cứu biển số ô tô: 2.1tr/xe
cách tra biển số xe máy

Danh sách mã biển số xe tại các tỉnh thành của Việt Nam

Ứng dụng tra cứu biển số ô tô, xe máy

Bạn có thể tải ứng dụng tra cứu biển số ô tô, xe máy về điện thoại. Ứng dụng tra cứu hiện nay đã có cả phiên bản Android và iOS. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự tra cứu biển số xe máy trên chính chiếc điện thoại của mình.

tra biển số xe gắn máy chính chủ

Ứng dụng tra cứu biển số xe

Ứng dụng tra cứu này không cần kết nối mạng mà vẫn có thể tra cứu thông tin biển số xe, tra biển số theo tỉnh thành,… mà còn tra cứu biển số xe máy quân đội, công an và các đơn vị đặc biệt.

Tuy nhiên, hiện nay tra cứu biển số xe máy online trên điện thoại không còn được Trung tâm đăng kiểm Việt Nam hỗ trợ. Cho nên, bạn chỉ tra cứu được biển số thuộc cơ quan nào, vùng nào mà thôi.

Trên đây là bài tổng hợp về cách tra biển số xe chính chủ nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể áp dụng chúng vào trong cuộc sống!

Trả lời

Địa chỉ: Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0989 937 282 - 0967 998 982

Giao diện bởi Anders Norén

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm